5 Bước Cực Hiệu Quả Để Đạt Được Thành Công Trong Sự Nghiệp Tại Hà Nội

“Trong thế giới này, không có gì là chắc chắn, ngoại trừ cái chết và thuế.” Theo như Benjamin Franklin . Nhưng có lẽ đã đến lúc cần phải cập nhật những sự thay đổi mới. Và giờ đây, điều chính xác hơn sẽ là “Trong thế giới này, không có gì là chắc chắn, ngoại trừ cái chết, thuế và quá trình chuyển đổi.”

Tất cả chúng ta đều trải qua quá trình chuyển đổi, giữa cá nhân và chuyên nghiệp, khi di chuyển đến một vị trí mới, tham gia một tổ chức mới, chào đón một khách hàng mới hoặc chuyển sang một công việc mới. Quá trình chuyển đổi sẽ không diễn ra thường xuyên, nhưng chúng “chắc chắn” sẽ xuất hiện trong cuộc sống của bất kỳ ai và “không thể đoán trước được”.

Tương lai là do bạn nắm giữ, và dù là thành công hay lỗi lầm bạn đã gây ra trong suốt quá trình làm việc ở môi trường cũ đều sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của bạn trong thời gian tìm việc làm hoặc nắm giữ một vị trí mới trong tương lai. Dưới đây là năm bước để đảm bảo rằng bạn có thể phát triển mạnh mẽ trong công việc mới, đặc biệt là trong thị trường việc làm Hà Nội.

 • Hà Nội : Bạn Muốn Hoạt Động Nhóm Diễn Ra Thật Hiệu Quả, Hãy Nắm Bắt Ngay Các Bí Kíp Sau Đây
 • Cho phép bản thân mình trở thành “đứa trẻ” tại môi trường mới

  Trong thị trường việc làm Hà Nội, hoặc có thể là bất cứ đâu, đều có một sự phổ biến đó chính là một số lãnh đạo lại không “chuộng” những nhân viên mới. Điều này nghe có vẻ như là nhỏ nhặt, nhưng thực chất lại là một sự tác động lớn.

  Vì thế, nếu như bạn vừa thay đổi công việc mới, hãy thừa nhận ngay từ đầu rằng cần có thời gian để ổn định vai trò mới và học hỏi thêm. Chấp nhận thực tế này cho phép bạn được học hỏi, dựa vào người khác và đặt câu hỏi liên quan đến công việc. Và chắc chắn rằng bạn sẽ tiếp thu nhanh hơn rất nhiều đồng thời cũng nuôi dưỡng được thêm nhiều mối quan hệ tốt đẹp với người khác.

  Hãy bắt đầu như thể bạn sắp rời đi

  Bạn nên tạo ra “danh tiếng” cho mình ngay từ đầu. Ngoài việc hoàn thành công việc xuất sắc, bạn cũng nên làm quen với các đồng nghiệp mới của mình, để khi đến lúc bạn rời đi, họ sẽ phải hối tiếc vì sự ra đi của bạn, thay vì trông đợi ngày đó.

  Hãy luôn tò mò và tìm hiểu về môi trường mới

  Trong quá trình tìm việc làm, hãy nghiên cứu thật kỹ về một công ty tiềm năng nào đó mà bạn đang nhắm tới, và rất có thể bạn sẽ có được cơ hội gia nhập vào một ngôi nhà mới đó thì sao. Việc tìm hiểu về môi trường mới là hoàn toàn hữu dụng trong thị trường việc làm Hà Nội. Một khi bạn đã hiểu về  nguồn gốc và cách thức làm việc được thực hiện trong tổ chức mới, bạn sẽ  nhận ra được thêm những lý do chính đáng cho sự thay đổi của mình. Hãy nhớ rằng các đồng nghiệp mới của bạn đã đầu tư thời gian và công sức của họ để hướng dẫn và chia sẻ về những gì mà bạn sẽ phải đảm nhiệm trong tương lai. Vì thế, hãy tôn trọng những điều đó.

  Gầy dựng và vun đắp các mối quan hệ

  “Hãy bắt đầu bằng cách đầu tư phát triển các mối quan hệ thật tốt, và theo một trình tự nhất định. Ai đang ở đâu, làm gì, và tại sao? ” theo Jose Acevedo, cố vấn đổi mới công nghệ của Topgolf.  “Mọi thứ đều có thể diễn ra một cách tự nhiên như thế. Bắt đầu với những gì quan trọng nhất cùng với các đối tác của bạn và đảm bảo rằng họ nhìn thấy được sự nỗ lực của bạn và họ có thể tin tưởng vào bạn.”

  Đừng đánh mất đi tầm nhìn của bản thân

  Khi bạn đang trải qua quá trình chuyển đổi và bắt đầu tạo ra thêm giá trị cho bản thân, hãy đảm bảo rằng những giá trị đó phù hợp với mục tiêu và chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp. Nhưng tuyệt đối, bạn không được để mất đi tầm nhìn của bản thân. Biết bản thân mình muốn gì và có mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được thành công tuyệt đối.

  Kết

  Quá trình chuyển đổi là khoảng thời gian không thể chắc chắn cũng như đoán trước được. Bạn có thể nhanh chóng chuyển mình và bắt đầu ngay công việc mới? Hoặc bạn có thể kiểm soát quá trình theo hướng chậm mà chắc. Và hầu như, phương hướng thứ hai sẽ mang lại kết quả như mong đợi hơn là phương án đầu tiên.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *